Home / Olympic 2016 / VDV tố giác Yuliya Stepanova sẽ không kháng lệnh cấm

VDV tố giác Yuliya Stepanova sẽ không kháng lệnh cấm

Vận động viên tố giác người Nga Yuliya Stepanova sẽ không kháng cáo chống lại lệnh cấm cô thi đấu tại Thế vận hội Olympic Rio.

Yuliya Stepanova

Vận động viên Stepanova, người đã giúp phơi bày vụ bê bối doping, đã bị loại khi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cấm bất kỳ vận động viên người Nga nào đã bị đình chỉ thi đấu vì doping không được tham gia tranh tài tại Rio.

Tòa án Trọng tài thể thao (Cas) đã ban bố lệnh trên vào ngày thứ Năm.

Theo nguồn tin của M88, Stepanova, 30 tuổi, chia sẻ rằng cô đã “thực sự rất buồn và tan nát trái tim” khi không nhận được sự ủng hộ của IOC và do đó, cô sẽ không kháng cáo.

Cô đã nhận lệnh cấm hai năm do có bất thường trong mẫu máu kiểm tra vào năm 2013, không có tên trong danh sách đội tuyển Nga, nhưng đã hy vọng có thể được IOC mời tới tranh tài tại Thế vận hội như là một vận động viên trung lập.

Trong một bài phát biểu, cô và chồng cô – Vitaly, một cựu viên chức chống doping của Nga, cho biết rằng IOC đã “làm ngơ” trước những rủi ro mà vận động viên điền kinh chạy cự ly 800m này phải gánh chịu khi phơi bày việc “gian lận có hệ thống tại Nga”.

“Chúng tôi tin rằng việc thực hiện quyết định này để cấm Yuliya không được tham gia cuộc thi, sẽ gửi thông điệp rằng Luật chống doping thế giới và các giá trị của chủ nghĩa Olympic chỉ là trên giấy tờ,” thông báo này bổ sung thêm.

“Vì vậy, chúng tôi sẽ không nộp đơn kháng cáo đến Cas.”

 

About pahona

Check Also

David Rudisha giành huy chương vàng cự ly 800m

David Rudisha trở thành vận động viên đầu tiên bảo vệ chức vô địch Olympic …