Home / News & Previews / Tổng quan các Đội thuộc Serie A

Tổng quan các Đội thuộc Serie A

Seria A, còn được
gọi là Seria A TIM, là giải chuyên nghiệp hàng đầu trong hệ thống các giải bóng đá Italia. Được thành lập trong mùa giải 1929-30, mùa giải hiện tại là mùa thứ 87 trong lịch sử giải đấu này. Lega Calcio là đơn vị tổ chức các trận Seria A cho tới năm 2010 và được thay thế bởi Lega Seria A trong mùa 2010/11. Đây được coi là một trong những giải bóng đá có tính cạnh tranh cao nhất thế giới. Theo một báo cáo của IFFHS, Seria A là giải đấu quốc gia mạnh nhất thế giới. Các đội Seria A có số lần vô địch cúp châu Âu nhiều nhất cho tới nay.

Các đội bóng Italia lọt vào chung kết các giải đấu châu Âu 26 lần, một kỷ lục của châu lục này. Họ vô địch 12 lần. Trong bảng xếp hạng các giải đấu thuộc UEFA, Seria A đứng thứ tư trong các giải vô địch châu Âu, chỉ đứng sau La Liga, Bundesliga và Premier League. Xếp hạng này được dựa trên thành tích của các câu lạc bộ Italia tại Europa League và Champions League trong 5 năm qua. Seria A đứng đầu xếp hạng UEFA trong các năm 1986 tới 1988 và từ 1990 tới 1999. Bây giờ chúng ta đi vào tìm hiểu kỹ hơn về những câu lạc bộ hay nhất Seria A.

Giải Seria A

Trước năm 1929, nhiều câu lạc bộ Italia tham gia vào giải đấu cấp độ cao nhất. Tới tận năm 1922, các vòng đầu được diễn ra ở cấp độ vùng. Inter là câu lạc bộ duy nhất chơi tất cả các mùa kể từ khi Seria A được thành lập.

Nhóm hay nhất giải vô địch Italia gồm có Juventus, Inter Milan aà AC Milan và cũng được xem là ba trong số những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới. Các câu lạc bộ này cũng đóng vai trò đồng sáng lập G-14, tổ chức với thành phần là các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và lớn nhất châu Âu. Seria A là giải đấu duy nhất có tới ba đại diện trong nhóm G-14. Seria là giải đấu có nhiều cầu thủ được nhận danh hiệu Quả Bóng Vàng FIFA danh giá nhất khi còn chơi tại đây. Tuy nhiên, theo cập nhật của nhà cái M88.com có 18 cầu thủ từ Seria A và La Liga đã nhận giải thưởng Quả Bóng Vàng FIFA.

Juventus được coi là câu lạc bộ thành công nhất Seria A. Câu lạc bộ có biệt danh Bianconeri, Bà Đầm Già, v.v., là đội bóng duy nhất trên thế giới giành được mọi danh hiệu cấp độ châu Âu và thế giới. Inter Milan là câu lạc bộ Seria A đầu tiên giành cú ăn ba vào mùa giải 2009/2010. Juventus, Inter Milan và AC Milan cùng với Roma, Lazio, Napoli và Fiorentina hình thành nhóm Bẩy Chị Em Gái nổi tiếng của Bóng đá Italia. Juventus hiện là đương kim vô địch của Seria A. Tuy nhiên, Inter Milan hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng.

Các Cầu thủ Seria A

Seria A đã sản sinh ra một số cầu thủ hay nhất bóng đá thế giới. Diego Maradona, hoàng tử bóng đá, cũng từng chơi tại Seria A cho Napoli. Paolo Maldini, Michel Platini cũng nằm trong nhóm cầu thủ hay nhất này, và hiện đã nghỉ hưu. Các câu lạc bộ Seria A cũng là những đội chịu chi và không sợ chi những khoản tiền lớn để đem về những cầu thủ ngôi sao.

 

 

About admin

Check Also

Jurgen Klopp khen ngợi Salah trước chuyến tiếp đón Chelsea

Jurgen Klopp khen ngợi Salah trước chuyến tiếp đón Chelsea

HLV Jurgen Klopp nói rằng Mohamed Salah không cần phải chứng tỏ điều gì nữa …