Home / Blog / Tay vợt Ana Ivanovic giải nghệ ở tuổi 29

Tay vợt Ana Ivanovic giải nghệ ở tuổi 29

Cựu tay vợt số 1 thế giới và nhà vô địch giải Pháp mở rộng năm 2008 Ana Ivanovic vừa nói lời chia tay quần vợt ở tuổi 29.

Tay vợt người Serbian đã phải tạm dừng thi đấu do chấn thương từ hồi tháng Tám và rớt xuống vị trí thứ 63 trong bảng xếp hạng thế giới, chỉ thắng 15 trận đấu trong năm 2016 – trận gần nhất là hồi tháng Sáu.

“Tôi chỉ có thể thi đấu nếu đạt tiêu chuẩn cao của riêng tôi. Tôi không thể làm điều đó nữa, nên đây là thời điểm để dừng lại,” cô cho biết.

Ivanovic đã có 12 tuần giữ danh hiệu tay vợt số 1 thế giới vào năm 2008 và giành được 15 chức vô địch cá nhân trong sự nghiệp của mình.

Cô đã vào tới vòng bán kết giải Pháp mở rộng năm 2015 và giành vị trí thứ hai tại Roland Garros và Wimbledon năm 2007, và tại giải Australia mở rộng năm 2008.

“Đó là một quyết định khó khăn, nhưng tôi có nhiều điều để chúc mừng,” trao đổi với M88 online, Ivanovic bổ sung thêm.

“Tôi đã bắt đầu mơ về việc thi đấu quần vợt hồi tôi 5 tuổi và được xem Monica Seles thi đấu trên tivi.

“Tôi đã vươn đến đỉnh cao mà tôi chưa bao giờ mơ mình sẽ đạt được.”

Ivanovic, đã kết hôn với tiền đạo Manchester United Bastian Scheweinteiger đầu năm nay, cho biết cô sẽ tìm kiếm những cơ hội trong việc kinh doanh, làm đẹp và thời giang sau khi giải nghệ và nói rằng việc này sẽ cho phép cô dành nhiều thời gian hơn cho công việc của mình tại Unicef – cô đang giữ vị trí Đại sứ quốc gia của Serbia trong tổ chức này.

About pahona

Check Also

Mario Balotelli gia hạn hợp đồng với Nice

Tiền đạo Mario Balotelli đã kí với đội bóng Pháp Nice hợp đồng gia hạn …