Home / News & Previews / Suning Commerce Group Ltd mua 68.55% cổ phần của Inter Milan

Suning Commerce Group Ltd mua 68.55% cổ phần của Inter Milan

Một tập đoàn bán lẻ khổng lồ của Trung Quốc đồng ý mua lại gần 70% cổ phần câu lạc bộ Inter Milan của giải Serie A.

_89890449_sansiro_getty

Suning Commerce Group Co Ltd sẽ trả 280 triệu euro (220 triệu bảng Anh) để nắm quyền kiểm soát câu lạc bộ này như là một phần của thương vụ trị giá 750 triệu euro (590 triệu bảng Anh).

Erick Thohir, ông chủ cũ của Inter Milan, vẫn tiếp tục nắm giữ chức vụ chủ tịch với 31% cổ phần.

“Tập đoàn Suning sẽ đầu tư vốn đều đặn vào Inter Milan nhằm thu hút thêm nhiều cầu thủ bóng đá tài năng,” Chủ tịch tập đoàn Zhang Jindong phát biểu.

Ban lãnh đạo của Inter Milan vẫn được giữ nguyên, với Roberto Mancini là huấn luyện viên và Michael Bolingbroke giữ chức vụ giám đốc điều hành.

Suning sẽ tiếp nhận khoản nợ 230 triệu euro (180 triệu bảng) và khoản vay 100 triệu euro (79 triệu bảng) từ Thohir.

Nguyên Chủ tịch Inter Milan, ông Massimo Moratti, sẽ bán đứt số cổ phần còn lại, dưới 30% và rời khỏi câu lạc bộ, chấm dứt mối quan hệ trực tiếp với đội bóng mà ông là Chủ tịch từ năm 1995.

Câu lạc bộ này đã thuộc kiểm soát của người nước ngoài kể từ khi doanh nhân người Indonesia Thohir mua 70% cổ phần vào năm 2013.

Tập đoàn International Sports Capital của Thohir trở thành cổ đông thiểu số duy nhất, điều đó có nghĩa là lần đầu tiên Inter Milan thuộc sở hữu hoàn toàn của người nước ngoài.

Suning còn là chủ sở hữu của câu lạc bộ Jiangsu Suning, đang thi đấu tại giải Super League của Trung Quốc, là đội đã ký hợp đồng với cầu thủ Ramires từ Chelsea với giá 25 triệu euro vào hồi tháng Một.

Theo M88 đưa tin, AC Milan – đối thủ của Inter, đang sử dụng sân vận động San Siro nổi tiếng – biểu tượng của thành phố cùng với Inter Milan, cũng đang đàm phán với một nhà đầu tư Trung Quốc về khả năng mua lại câu lạc bộ này, vốn thuộc quyền sở hữu của cựu Thủ tướng Ý, ông Silvio Berlusconi, trong suốt 30 năm qua.

Vào năm 2010, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Jose Mourinho, Inter Milan trở thành câu lạc bộ đầu tiên của Ý đoạt cú ăn ba: Vô địch quốc gia, vô địch Coppa Italia và vô địch Champions League, nhưng trong ba năm qua, Inter đã hai lần bỏ lỡ giải Châu Âu. Cựu huấn luyện viên của Machester City, ông Roberto Mancini, đã đưa câu lạc bộ này lên vị trí thứ tư trong mùa giải 2015-16.

Hãy truy cập M88 để cập nhật các tin tức thể thao mới nhất.

About pahona

Check Also

Jurgen Klopp khen ngợi Salah trước chuyến tiếp đón Chelsea

Jurgen Klopp khen ngợi Salah trước chuyến tiếp đón Chelsea

HLV Jurgen Klopp nói rằng Mohamed Salah không cần phải chứng tỏ điều gì nữa …