Home / Blog / Jose Mourinho bảo vệ bản thân khỏi cáo buộc trốn thuế

Jose Mourinho bảo vệ bản thân khỏi cáo buộc trốn thuế

HLV Jose Mourinho đã lên tiếng sau khi nhà chức trách Tây Ban Nha cáo buộc ông đã có gian lận trong thời gian ở nước này.

Theo tin tức M88, một công tố viên thành phố Madrid phát biểu vào hôm thứ 3 rằng HLV người Bồ Đào Nha nợ 2.9 triệu bảng tiền gian lận thuế vào các năm 2011 và 2012. Số tiền này tới từ quyền sử dụng hình ảnh khi ông còn nắm giữ chức vụ HLV trưởng của CLB Real Madrid.

Nhưng trong một tuyên bố từ người đại diện Gestifute, Mourinho đã trình ra một giấy chứng nhận chứng minh sự hợp tác của ông với cơ quan thuế Tây Ban Nha trong thời gian ở Real. Ông khẳng định mình đã đóng hơn 23 triệu bảng tiền thuế và chưa từng nghe bất kì thông báo nào chống lại mình trong vấn đề này.

“Jose Mourinho chưa từng nhận được bất kì lưu ý chính thức nào về những thông tin trên mạng ngày hôm nay.

Hiện tại, cơ quan thuế Tây Ban Nha lẫn công tố viên đều chưa liên lạc với ông Jose Mourinho hay những nhà tư vấn mà ông thuê cho những quy trình kiểm tra thuế”.

Jose Mourinho đã sống ở Tây Ban Nha từ tháng 6 năm 2010 tới tháng 5 năm 2013. Ông đã nộp hơn 26 triệu euro tiền thuế, vị chi là 41% thu nhập. Ông cũng chấp nhận các đề nghị điều chỉnh thuế của cơ quan thuế Tây Ban Nha trong năm 2015 về thuế của các năm 2011 và 2012.

“Chính quyền Tây Ban Nha cũng đã chứng thực thông qua một chứng chỉ chứng minh Mourinho đã hoàn thành tất cả nghĩa vụ thuế của ông ấy”.

Vụ cáo buộc Jose Mourinho gian lận thuế chỉ là một trong những vụ lùm xùm về thuế ở thể thao Tây Ban Nha gần đây, mà tâm điểm cơn bão là Cristiano Ronaldo. Chính vì sự việc này mà Ronaldo đã lên tiếng tuyên bố anh muốn rời  Real Madrid để sang nước khác thi đấu ngay lập tức, mà điểm đến anh mong muốn là Man United của Mourinho.

About pahona

Check Also

Mario Balotelli gia hạn hợp đồng với Nice

Tiền đạo Mario Balotelli đã kí với đội bóng Pháp Nice hợp đồng gia hạn …