Home / News & Previews / David Moyes được bổ nhiệm làm HLV Sunderland

David Moyes được bổ nhiệm làm HLV Sunderland

Sunderland đã chính thức ký hợp đồng với cựu HLV Everton và Manchester United để thay thế người thuyền trưởng Sam Allardyce vừa ra đi theo tiếng gọi Tổ quốc.

1

Sau khi ông Sam Allardyce chính thức được thăng chức để kế nhiệm Roy Hodgson ở ĐT Anh vào hôm thứ Sáu, Sunderland đã bị bỏ lại trong tình trạng “rắn không đầu”. Do đó họ phải thật nhanh chóng tìm cho mình một HLV mới trong bối cảnh mùa giải mới đang cận kề. Và chẳng mất bao lâu, ngay ngày thứ Bảy, thông cáo trên trang web của CLB đã đưa tin, tiết lộ Moyes sẽ tới với vùng Đông Bắc với một bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Chủ tịch của mèo đen là ông Ellis Short còn nói thêm, Moyes chính là lựa chọn tối ưu nhất cho đội bóng.

Về phần mình, HLV 53 tuổi nói: “Tôi rất vui được gia nhập Sunderland. Tôi mong chờ những thử thách và phấn khích bởi cơ hội được trao. Tôi đã từng làm việc ở những CLB lớn tại Anh, và giờ tôi sẽ trở lại Premier League thêm một lần nữa. Hi vọng tôi sẽ tiếp nối được những gì Sam đã để lại”.

Thực ra David Moyes đã nằm trong tầm ngắm của mèo đen khi họ tìm kiếm người thay thế HLV Dick Advocaat vào tháng 10 năm ngoái, tuy nhiên khi đó ông đang phục vụ tại Real Sociedad. Tuy nhiên kinh nghiệm 11 năm tại Everton vẫn rất hấp dẫn với chủ tịch Ellis Short, và lần này ông đã thành công khi đem về được Moyes. Ông nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi được chào đón David Moyes tới với Sunderland. Ông ấy luôn là lựa chọn số 1 của chúng tôi. Đó là người đàn ông mà bóng đá của ông nói lên chính bản thân nó. Tôi đã ngưỡng mộ từ lâu.

Tôi đã nói chuyện với ông ấy trong nhiều dịp và lần nào tôi cũng bị ấn tượng. Trong 5 lần trước đây khi chúng tôi bổ nhiệm HLV, ông ấy đều là cân nhắc đầu tiên. Tuy nhiên việc Moyes luôn tôn trọng các bản hợp đồng của ông ấy làm cho chúng tôi chưa thể tiếp cận. Nhưng cuối cùng, được chào đón Moyes là một vinh dự  cho Sunderland. Sự thật rằng ông ấy đồng ý gắn bó 4 năm tới ở đây chính là bằng chứng rõ ràng cho niềm tin vào những gì ông ấy có thể đạt được. Đó cũng là mục tiêu của chúng tôi để ngày càng trở nên tốt hơn, mạnh hơn và ổn định hơn. Với Moyes, chúng tôi sẽ có cơ hội để nhìn lên, thay vì nhìn xuống trong mỗi mùa giải”.

About pahona

Check Also

Jurgen Klopp khen ngợi Salah trước chuyến tiếp đón Chelsea

Jurgen Klopp khen ngợi Salah trước chuyến tiếp đón Chelsea

HLV Jurgen Klopp nói rằng Mohamed Salah không cần phải chứng tỏ điều gì nữa …