Home / News & Previews / Alonso: Liverpool 2009 là đội mạnh nhất

Alonso: Liverpool 2009 là đội mạnh nhất

Xabi Alonso đã ca ngợi Liverpool giai đoạn 2008/09 là “tốt nhất mà tôi đã từng chơi”.

Alonso

Alonso dành 5 năm ở Anfield sau khi gia nhập CLB vào năm 2004. Anh có mặt trong đội hình vàng giành Champions League một năm sau đó và giành thêm FA Cup.

Tiền vệ bóng đá người TBN rời Liverpool tới với Real Madrid với giá 30 triệu bảng vào năm 2009, trước khi tới Bayern Munich vào năm 2014.

Sau khi rời Liverpool, cầu thủ 34 tuổi đã giành thêm một Champions League nữa và 8 danh hiệu khác trong thời gian ở TBN và Đức.

Nhưng trong cuộc phỏng vấn với M88, Alonso đã ca ngợi Liverpool về nhì ở mùa giải 2008/09 tại Premier League là đội bóng hay nhất anh từng chơi.

Đội bóng lúc đó được dẫn dắt bởi Rafael Benitez, chỉ thua 2 trận trong cả mùa giải, nhưng đã kết thúc với 4 điểm kém Manchester United.

Anh nói: “Để vô địch bạn cần hội đủ mọi yếu tố. Quãng thời gian hạnh phúc nhất của tôi là tại Liverpool. Pepe Reina tới Daniel Agger, Stevie tới Torres. Đôi khi chỉ cần dưới 10 giây là mọi người hiểu nhau. Sự gắn kết trong đội bóng đó là thứ  mà tôi không thể tìm đâu khác được.

Bạn còn có Carra và Mascherano đứng về phía mình – những cầu thủ đẳng cấp. Có kĩ năng, chất thép và tốc độ. Cạnh tranh rất cao, cũng như căng thẳng. Rất quyết tâm và trung thành.

Đội bóng đó đã không giành được bất cứ danh hiệu nào nhưng chúng tôi đã cảm tưởng rằng mình có thể thắng bất cứ ai.

Chúng tôi đã có vài trận hòa ngu ngốc trên sân nhà và cuối cùng đó là lí do tại sao chúng tôi không thể vô địch. Nhưng chúng tôi luôn có niềm tin và sự tự tin.

Không một ai làm chúng tôi sợ. Chúng tôi tới Bernabeu và thắng. Chúng tôi tới Old Trafford và thắng, tới Stamford Bridge và cũng thắng. Những trận đấu lớn định nghĩa mùa giải.

Điều đó làm tôi bực bội rất nhiều. Vào năm 2005, chúng tôi đoạt Champions League với một đội hình không mạnh lắm. Năm 2007, chúng tôi thua chung kết Champions League với một đội hình mạnh hơn và màn trình diễn thuyết phục hơn trước đó. Năm 2009, chúng tôi đạt phong độ cao nhất và thua ít nhất, nhưng vấn không thể vô địch. Tôi đoán đó gọi là vẻ đẹp của bóng đá. Nó không phải là một đường thẳng”.

About pahona

Check Also

Jurgen Klopp khen ngợi Salah trước chuyến tiếp đón Chelsea

Jurgen Klopp khen ngợi Salah trước chuyến tiếp đón Chelsea

HLV Jurgen Klopp nói rằng Mohamed Salah không cần phải chứng tỏ điều gì nữa …